Feature Top (Full Width)

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Những đặc điểm dể được di truyền từ bố mẹ sang con

08:42

shop me va be - Một em bé ra đời sẽ thừa hưởng những đặc điểm gì từ các thành viên trong gia đình? Theo các nghiên cứu khoa học, dưới đây là những yếu tố thuộc gen trội, dễ được di truyền nhất, trong đó có những yếu tố khá… lạ và thú vị:


Một số đặc trưng trên khuôn mặt, đầu tóc

Má lúm đồng tiền, gò má cao, cằm chẻ là những gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Nếu bố mẹ có một trong những đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra cũng mang đặc điểm đó là rất cao.

Một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc, chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố mẹ. nôi trẻ em


Trí thông minh

“Cha mẹ thông minh sẽ sinh con thông minh”, đó là lời khẳng định của Tiến sĩ Thomas Spencer thuộc Đại học San Francisco (Mỹ) nhưng điều đó không hẳn chỉ là do vấn đề di truyền. Nguyên nhân còn là do cha mẹ thông minh, có vốn hiểu biết rộng thường sẽ tạo một môi trường sống sáng tạo, kích thích tư duy ở trẻ qua những thói quen hàng ngày như: thường xuyên đọc sách, ham tìm hiểu, khám phá,…

Bên cạnh đó, nếu một đứa trẻ được thừa hưởng chỉ số thông minh cao từ bố mẹ nhưng lại nhận một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, hoặc không được rèn giũa, giáo dục đúng cách thì trẻ sẽ không bao giờ phát huy được hết những khả năng vốn có của mình.cham soc ba bau

Khả năng chịu… đắng

Có khoảng 70% dân số thế giới mang gen giúp họ nếm được vị đắng. 30% dân số còn lại không có khả năng chịu được vị đắng. Khả năng chịu được vị đắng đến đâu cũng là một trong những đặc điểm “kì lạ” mà cha mẹ dễ truyền cho con cái. Theo các nghiên cứu khoa học, đặc điểm này là bản năng sinh tồn bắt nguồn từ thời xa xưa, giúp con người sống trong thế giới hoang dã và tránh được những loài cây cỏ độc của tự nhiên.

Khả năng xã giao tốt

Những người giỏi ăn nói, giao tiếp và có các mối quan hệ xã hội tốt rất dễ truyền khả năng này cho đời con của họ, theo nghiên cứu của đại học bang Michigan (Mỹ).

 Xem thêm: thảm chơi cho bé

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2013 Chăm Con Đúng Cách. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top