Feature Top (Full Width)

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Bé trai tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Quảng Ninh

10:48

 Tin Tuc - Sau khi tiêm chủng vắc xin ở trạm y tế, cháu trai đã tử vong.
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, hồi 11h30' (26/2), Sở Y tế nhận được thông tin của Trung tâm y tế thị xã Đông Triều báo cáo về trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 2015), trú tại tổ 5, khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.
Theo đó, sáng 25/2/2016, cháu  Nguyễn Thanh Tùng được mẹ là chị Lê Thị Phương Thanh đưa đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắc xin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB), khoảng 8 giờ, cháu được bác sỹ khám sàng lọc, phân loại theo quy trình. Khi khám phân loại cháu khỏe mạnh bình thường, không sốt (nhiệt độ 36,30c), không có dấu hiệu bất thường, đủ điều kiện tiêm chủng. ví nam đẹp
Đến 8 giờ 30 phút, cùng ngày, cháu được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1. Sau khi tiêm cháu Tùng được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút, do không có biểu hiện gì bất thường, gia đình cho cháu về nhà theo dõi. Theo lời kể của ông ngoại của cháu Tùng, vào khoảng 8 giờ 45 phút ngày 26/2/2016, sau khi được mẹ cho bú, cháu Tùng được mẹ đặt nằm trên giường để đi ra ngoài. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, mẹ cháu quay lại thì phát hiện cháu Tùng đã tử vong.
Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắc xin. Khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường. Cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh. Dây lưng nam
Đồng thời sở phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, hỗ trợ, động viên gia đình. Hiện Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn trực tiếp đến làm việc với đơn vị, địa phương để chỉ đạo tìm hiểu nguyên nhân tử vong của trẻ và giải quyết các nội dung có liên quan.

Theo báo cáo, ngày 25/2/2016, Trạm y tế phường Mạo Khê triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90 trẻ. Tất cả các trẻ khác đã được tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2/2016, không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

© 2013 Chăm Con Đúng Cách. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top